chuyencuoituan.com

“Bố đang làm gì mẹ đấy”

 Chỉ một số ít trẻ em thích ngủ một mình trong phòng, còn đa số trẻ muốn được ngủ cùng bố mẹ ,bởi sự có mặt của bố mẹ tạo cho chúng cảm giác an tâm hơn. Tuy nhiên, điều này cũng có sự bất lợi của nó là cản trở cuộc sống tình dục của vợ chồng. Đôi khi xúc cảm đòi hỏi của hai bên làm cho họ không giữ được “chuyện ấy”. Đáng ngại nhất là khi trẻ ở lứa tuồi đã chớm biết nhận thức, chúng có thể đột ngột thức giấc và sợ hãi tự hỏi. “Bố đang làm gì mẹ thế nhỉ?”. Thậm chí nếu trẻ không hỏi gì cả thì bố mẹ cũng cần phải giải thích với trẻ rằng bố đang ôm chặt lấy mẹ vì bố mẹ rất yêu thương nhau. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng tin vào lời giải thích như trên, nhất là khi chúng ở độ tuổi hiểu biết. Vì vậy, tốt nhất là không nên bao giờ để cho trẻ phải “mục kích” cảnh “ôm nhau” của bố mẹ chúng.
Người ta đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến các sinh viên về cuộc sống tình dục của bố mẹ họ (ở lứa tuổi 40-45). Một nửa số được hỏi cho rằng bố mẹ họ “sinh hoạt” khoảng một lần trong một tháng. Một phần tư sinh viên khẳng định là đối với bố mẹ họ, “chuyện kia” đã từ lâu đi vào quá khứ. Rõ ràng những “đứa trẻ” đã lớn này luôn hình dung bố mẹ chúng là những “bản thể không có tình dục”.
Trẻ em nhìn nhận chuyện sinh hoạt tình dục của bố mẹ không phải như là một điều kiện của tình yêu thương mà là sự cưỡng bức đối với mẹ của chúng. Một nữ sinh viên kể lại lúc cô tròn 12 tuổi cô đã vô tình vào phòng ngủ của bố mẹ đúng lúc “chuyện ấy” xảy ra. Điều đó đã gây cho cháu một vết thương tinh thần. Sau việc này cháu nhìn bố mẹ cới cặp mắt khác đi, không giống như trước nữa và điều này còn diễn ra nhiều tháng sau”.
Vậy các bậc cha mẹ có cần phải trở thành “những bản thể không có tình dục” như con cái họ mong muốn hay không? Không, điều đó không thể được và không cần thiết. Điều quan trọng nhất là vợ chồng nên chọn đúng thời gian và địa điểm để “tâm sự” với nhau, tránh gây sự xáo động tâm lý và ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ.
PHAN VIỆT HÙNG (Theo “Tuần lễ”) - Báo phụ nữ Hà Nội – Năm thứ sáu số 21 (109) ra ngày 20-11-5-12-1991
 
14/06/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *