chuyencuoituan.com

Cách đọc chỉ số đồng hồ điện 3 pha

Có thể nói, nhờ có sự phát minh ra điện của con người mà cuộc sống của chúng ta trở nên dã dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Để tính được điện năng đã tiêu thụ, người ta sử dụng đồng hồ điện 3 pha (công tơ điện 3 pha). Đồng hồ điện 3 pha có hai loại: trực tiếp, gián tiếp và điện tử. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn cách đọc chỉ số đồng hồ điện 3 pha.
Đối với đồng hồ điện 3 pha trực tiếp, chúng thường bao gồm các loại 10(20)A, 20(40)A, 30(60)A, 50(100)A. Về cơ bản, cách đọc loại đồng hồ trực tiếp này đều giống nhau đó là đọc trực tiếp khiing cần nhân lên hệ số. Chỉ số công tơ 3 pha 10(20)A bao gồm năm chữ số màu đen . Ví dụ, chỉ số của đồng hồ là 123456 (trong đó số 6 là chữ số có màu đỏ) thì số được đọc sẽ là 12345.6 Wh. Thông thường, người ta sẽ bỏ phần chữ số màu đỏ mà chỉ lấy giá trị của 5 chữ số màu đen – tức là số 6. Đối với công tơ điện 3 pha 20(40)A. 30(60)A, 50(100)A thì chỉ số cần đõ sẽ là 6 chữa số màu đen và bỏ chữ số thứ bảy, màu đỏ phía cuối cùng.
Đọc chỉ số đồng hồ điện 3 pha gián tiếp theo một số ý kiến thì chúng phức tạp hơn nhiều. Quả thực như vậy, thông thường, dòng điện của các công tơ này là 5A và có thêm kí hiêu gián tiếp. Chỉ số công tơ gián tiếp được bao gồm 5 chữ số màu đen và một chữ số màu đỏ ở phía cuối cùng. Sauk hi lấy được chỉ số hiện lên ở năm chữ số màu đen thì người ta cần nhân nó thêm với hệ số biến dòng điện và biến áp đo lường. Chính vì đặc điểm này, mà công tơ gián tiếp cách đọc có phàn phức tạp hơn.
Về chỉ số công tơ điện bao pha điện tử, bao gồm một dãy số có 6 số chỉ điện năng tổng. Mức điện năng đã sử dụng bao gồm ba thời điểm sau: Giờ bình thường, giờ cao điểm và giờ thấp điểm. Điện năng giờ cao điểm và giờ thấp điểm sẽ được hiển thị ở màn hình LCD trên mặt công tơ điện. Từ đó, áp dụng công thức điện năng giờ bình thường = điện năng tổng – điện năng giờ cao điểm – điện năng giờ thấp điểm  sẽ tính được tất cả các chỉ số cần có.
Trên đây là những cách cơ bản nhất để bạn có thể đọc được chỉ số của đồng hồ điện bap ha. Quả thực nếu biếp áp dụng đúng cách nó ẽ không khó khăn chút nào, chúc các bajncos thể đọc thành công được các chỉ số của coog tơ điện bap ha nhà mình.
 
25/06/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *