chuyencuoituan.com

Thủ tục hải quan xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ và những điều cần biết

Những năm gần đây, Việt Nam được coi làm một quốc gia có tỷ lệ xuất hàng hàng thủ công mỹ nghệ đứng top đầu trong khu vực. Là đất nước nổi tiếng với nhiều sản phẩm xuất khẩu đa dạng, được rất nhiều bạn bè quốc tế yêu thích và lựa chọn như nón lá, úi xách, ví da, mũ, ô và một số sản phẩm là kết quả của gốm sứ, mây tre đan rất đặc biệt. Trước sự ưa chuộng như vậy, nhu cầu xuất khẩu phải gắn liền với các thủ tục hải quan xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ ra làm sao. Một kiến thức rất bổ ích dành cho bạn.
 
Thủ tục hải quan là một bước tiến hành rất quan trọng, quyết định chất lượng và lô hàng hoá của bạn có được xuất khẩu ra nước ngoài tiêu thụ hay không.
 
Bước đầu tiên trong quy trình thủ tục hải quan xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ cần thực hiện, đó là giai đoạn chuẩn bị hàng hoá, làm sao để có thể tập hợp đầy đủ số lượng cũng như hoá đơn, chứng từ nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng bạn định kê khai. Tuỳ theo mỗi ngành nghề kinh doanh và tính chất của hàng hoá mà có những quá trình, thủ tục phát sinh cũng khác nhau. Không ngành nào giống ngành nào.
 
Đừng vì thấy nó đơn giản mà bạn lơ là, nếu như vậy là bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi đấy. Đây là một quá trình đặc biệt cần thiết, là quan trọng nhất trong khâu thủ tục hải quan xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ mà bạn cần thực hiện.
 
Là quá trình căn cứ vào hoá đơn, chứng từ, những giám định hợp lý về số lượng, mẫu mã, trọng lượng, về bao bì và các cấp chứng chỉ kinh doanh. Bước này nhằm hỗ trợ tối đa nhà vận chuyển hoàn thành các thủ tục chứng nhận nguồn gốc một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Góp phần thúc đẩy đơn hàng hoá được vận chuyển một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 
Hãy là một doanh nghiệp tuân thủ pháp luật, thực hiện tốt tất cả những quy định về thủ tục hải quan xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ, trong trường hợp bạn là một hộ kinh doanh cá thể, là cá nhân hay doanh nghiệp thương mại, không thể đứng tên tờ khai hải quan, bạn có thể nhờ đơn vị vận chuyển hoàn toàn các thủ tục, giấy tờ cần thiết thông qua việc uỷ quyền, uỷ thác cho người gửi.
 
Đây là một dịch vụ được các đơn vị cung cấp, doanh nghiệp lựa chọn khá nhiều. Không những tiết kiệm thời gian, công sức mà có thể đảm bảo quá trình làm thủ tục hải quan xuất khẩu diễn ra suôn sẻ, bởi họ có tính chuyên nghiệp, kinh nghiệm mà những đơn vị ngoài ngành khó thể nắm hết được.
Xem thêm:tclfreight.com.vn/vi/thu-tuc-xuat-khau-hang-hoa-di-chau-au/
20/07/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *