chuyencuoituan.com

Tìm hiểu chất liệu đồng tạo nên bộ đồ thờ bằng đồng

Lựa chọn một bộ đồ thờ với mẫu mã hình dáng như thế nào sao cho phù hợp với văn hóa của người Việt là vô cùng quan trọng. Chúng ta nên lựa chọn món đồ thờ cúng được sản xuất trong nước hơn là những món đồ thờ cúng được nhập khẩu từ nước ngoài. Bên cạnh đó, chất liệu đồng được chọn lựa để sản xuất đồ thờ cúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng thành phẩm sau khi hoàn thành. Tìm hiểu chất liệu đồng tạo nên bộ đồ thờ bằng đồng chất lượng sẽ được đề cập ngay sau đây.

Chất liệu đồ đồng

Thứ nhất, đồ thờ cúng với chất liệu đồng Dapha: thuộc nhóm 2, được đúc bằng các nguyên liệu hợp kim của đồng với giá thành hạ, với màu vàng sáng bắt mắt nhưng độ bền không được cao.

Thứ hai, đồ thờ cúng được đúc với chất liệu đồng vàng và đồng thau: thuộc nhóm 1, được đúc thủ công bởi những nghệ nhân của các làng nghề, giá thành khá hợp lý và phù hợp với từng gia đình, có độ bền cao. Dòng sản phẩm này được dùng ưa chuộng hơn so với dòng sản phẩm đồ thờ hun đen, hun xanh.

Thứ ba, đồ thờ cúng với chất liệu đồng hun: với những mẫu đồ thờ cúng được đúc bằng chất liệu đồng vàng, đồng thau nhưng hun màu đen, hun màu xanh giả cổ cũng gây được sự chú ý rất lớn đối với các khách hàng yêu thích sự độc đáo, mới lạ và tạo ra dấu ấn riêng.

Bộ đỉnh đồng hun giả cổ

Thứ tư, đồ thờ được đúc bằng chất liệu đồng đỏ đúc mộc: đây là sản phẩm thường được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ nguyên chất với màu sắc nguyên bản của đồng đỏ. Dòng sản phẩm này khá đắt so với mặt bằng chung các sản phẩm khác.

Thứ năm, đồ thờ được khảm tam khí: được đúc từ nguyên liệu đồng đỏ sau đó đúc và trạm trên sản phẩm đi đường âm bản để khảm các thanh kim loại như vàng, bạc, đồng để tạo thành những hoa văn chi tiết sắc sảo bắt mắt người mua.

Thứ sáu, đồ thờ được khảm ngũ sắc: đồ thờ khảm ngũ sắc cũng giống như đồ thờ khảm tam khí nhưng khảm thêm những thanh kim loại màu khác như màu đen hoặc màu xanh.

Cách chọn đồ thờ cúng bằng đồng phù hợp

Tùy vào hoàn cảnh của mỗi gia đình như gia đình chủ là con trưởng thì bên cạnh các món đồ thờ cúng thông thường cần có thêm bộ hoành phi, cuốn thư câu đối. Còn nếu con thứ thì không nên dùng những thứ đó. Còn nếu như bày biện trong nhà thờ họ, nhà thờ tổ còn cần thêm bộ cửa võng, ngai thờ và đôi hạc lớn chầu 2 bên, …

Liên hệ với Công ty TNHH Zoyal để mua được những sản phẩm đồ đồng thờ cúng chất lượng ưng ý nhất!

Xem thêm: https://www.dodong.info/tranh-mung-tho/
12/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *